Tư vấn chọn lựa sản phẩm cân ô tô hiệu quả với giá hợp lý nhất

Ngày nay để có thể lựa chọn cho mình một thiết bị cân ôtô điện tử vừa ý, Khách hàng cần biết qua 1 số thông tin về cân điện tử và sản phẩm cân ô tô trước khi quyết định lựa chọn mua thiết bị.

Để có thể chọn lựa cho mình hay công ty mình 1 thiết bị cân xe tải vừa lòng, Khách hàng cần chú ý 1 vài điều như sau :

Lựa chọn mức cân tối đa
Khả năng cân tối đa của cân ôtô nên phù hợp với yêu cầu thực tế của người mua và ước tính dành cho tương lai vì điều đó ảnh hưởng quan trọng tới việc tính toán kết cấu của bàn cân, liên quan tới giá trị đầu tư.

Ví dụ: chi phí cho sản xuất cân ô tô 60 tấn và 80 tấn sẽ khác nhau vì kết cấu khung bàn cân của cân xe tải 80 tấn đòi hỏi phải vững chắc hơn do đó sẽ tốn khá nhiều sắt thép hơn , nếu so sánh cân ôtô 60t và 80t có kích thước bàn cân giống nhau.

Lựa chọn kích thước bàn cân ôtô:

Nên lựa chọn kích thước bàn cân phù hợp với chiều dài xe thường cân để có thể tránh lãng phí tiền bạc và diện tích bố trí thiết bị cân vì ngoài đường lên cân còn có đường tránh. Kích thước bàn cân thường có những quy cách như sau: chiều ngang thường là 3m hoặc 3.2m còn chiều dài có những mức như sau :8m, 10m, 12m, 14m, 16m, 18m…. Kích thước bàn cân càng dài , giá cả nguyên vật liệu để sản xuất sẽ nhiều hơn.

Nguyên liệu của khung bàn cân ôtô:

Khung bàn cân ôtô là bộ phận cực kỳ quan trọng nhất bảo đảm sự cứng vững và ổn định lâu dài của cân điện tử, khung bàn cân lại chiếm tỷ trọng lớn trong giá cả và hầu hết được sản xuất ở Việt Nam, tùy thuộc vào tiêu chí phục vụ của nhà sản xuất mà thị trường có ba kiểu cấu tạo khung bàn cân:

 

  • Bàn cân ô tô bê tông, khung thép
  • Bàn cân ô tô thép, cấu tạo bằng tôn dập chữ U (những dầm chịu lực chính của bàn cân là tôn U uốn chạy dọc theo bàn cân).
  • Bàn cân thép, kết cấu bằng thép I đúc nguyên thanh nhập khẩu (các dầm chịu lực chính của bàn cân là thép I đúc nguyên thanh như I300, I450, I600 tôn U uốn chạy dọc bàn cân).

Nói chung, lựa chọn kết cấu bàn cân vững chắc luôn đem đến hiệu quả kinh tế cao cho người sử dụng mặc dù giá cả đầu tư ban đầu rất nhiều nhưng các nhà đầu tư sẽ giảm thiểu được những chi phí sửa chữa về sau này mà đôi lúc không tính trước được.

Chọn lựa kiểu lắp đặt cân điện tử xe tải chìm hay nổi:

Tùy thuộc vào vị trí và thế đất của Công ty cân điện tử.

-Lắp cân xe tải nổi: Đặt hoàn toàn ở trên mặt đất vì vậy việc bảo trì rất ít, vệ sinh dễ dàng mau chóng.Không bị tác động nhiều của môi trường bên ngoài, chi phí xây dựng móng cân thấp.

– Nhược điểm: Chiếm khá nhiều diện tích làm đường dốc lên xuống.

– Lắp cân ô tô chìm: Đặt chìm hoàn toàn ở dưới đất do đó chỉ chiếm diện tích đúng bằng kích thước của bàn cân. Không gây ảnh hưởng tới mỹ quan chung của nhà máy.

– Nhược điểm: Hầm cân chìm giá cả xây dựng lớn. Phải làm vệ sinh định kỳ do rác bùn đất rơi xuống, phải bơm nước khi có mưa nếu không nước ngập sẽ làm hỏng cảm biến của cân.Dễ bị chuột làm tổ và cắn đứt dây tín hiệu của cân .

Lựa chọn thiết bị cân điện tử xe tải :
Ngày nay trên khắp thế giới có rất nhiều hãng sản xuất sản phẩm cân điện tử, trong số đó có hãng Mettler Toledo là 1 trong những tập đoàn hàng đầu trên thế giới về lĩnh vực này.

Thiết bị cân xe tải điện tử được chia ra làm 2 loại chính: thiết bị số (DIGITAL) và thiết bị tương tự (ANALOG).

–    Thiết bị số với tính chính xác và tính năng tiên tiến hơn gấp nhiều lần so với các thiết bị tín hiệu analog.

–   Chức năng & ứng dụng của thiết bị: càng phong phú, giá càng cao.

Chọn lựa nhà sản xuất:

Để có thể yên tâm rằng thiết bị mình chọn lựa có chất lượng hay không, người dùng nên lựa chọn nhà sản xuất sản phẩm có thương hiệu và đơn vị cung cấp dịch vụ có kinh nghiệm, uy tín bảo đảm hàng chính hãng.

Với 1 vài gợi ý nho nhỏ như trên, chúng tôi hi vọng khách hàng sẽ lựa chọn cho mình được một sản phẩm cân điện tử đúng ý, thích hợp với sự đầu tư của mình.

Cty là đại lý chính thức của hãng cân điện tử Mettler Toledo ở Việt Nam, ngoài ra chuyên nhập khẩu và cung cấp sản phẩm của những hãng lớn khác như Ohaus, Yaohua, Zemic, KELI, Excell,… do đó cty có đủ khả năng cung cấp thiết bị phong phú với nhiều mức giá khác nhau, thích hợp với quỹ đầu tư của người mua

Nguồn : http://goo.gl/kf170J