đặt điểm nhận biết màn hình lcd laptop chính hãng và lô

tìm tòi lỗi màn hình hiển thị máy tính xách tay bị điểm chết và phương pháp giải quyết:

Loại lỗi này chủ yếu xuất phát từ khâu chế tạo. Vì thế, khi mua laptop, con người nên kiểm tra kỹ điểm chết trên màn hình bằng app, hoặc chuyển qua cải tiến hình nền theo thứ tự sang các màu đen, trắng, vàng để kiểm tra một số điểm chết và lỗi trên màn hình. từ thời điểm này, công nghệ sửa chữa chưa cho phép ta sửa chữa được một số điểm chết trên màn hình hiển thị.

thay màn hình laptop thinkpad

Chính vì thế, con người chỉ có thể thay lớp ma trận mới để màn hình hiển thị máy tính xách tay hiển thị hình ảnh bình thường. nhưng, tác vụ thay mới lớp ma trận cùng với công bỏ ra sẽ rất tốn kém, ngang ngửa mức phí cả màn hình mới nhưng lại không có thể nói máy tính xách tay hoạt động tốt sau này này. Vì vậy, gặp những trường hợp này, ta nên thay thế luôn cả màn hình hiển thị để máy tính xách tay chuyển động tốt hơn, không thay đổi hơn. ở tình huống điểm trên màn hình hiển thị bị lỗi, ta có khả năng tự sửa chữa nhưng xác suất thành công rất thấp. tuy nhiên không phải Lý do khi nào cũng là khu vực tại màn hình.

Có những lúc còn do những nguyên nhân khác như lỗi chip đồ họa nếu máy có được trang bị card màn hình rời, hoặc chíp bắc , hoặc lỗi RAM đồ họa, tạo ra trạng thái màn hình hiển thị bị sọc đứng hoặc sọc ngang, hoặc giúp đỡ hình ảnh trên màn hình hiển thị bị giật hình, màu sắc hiển thị dường như không có độ nét cao (bị mờ). biểu hiện này cũng tương tự như lớp ma trận màn hình bị lỗi. Chính vì thế, để kiểm tra chuẩn xác lỗi là do lớp ma trận, Card VGA hoặc RAM Card VGA, ta phải gắn màn hình hiển thị chuyển qua cổng đồ họa trên máy tính xách tay. Nếu tín hiệu xuất ra màn hình hiển thị gắn thêm này Tương tự như hình ảnh hiển thị trên màn hình hiển thị laptop thì Lý do là do card màn hình hoặc bộ nhớ ram đồ họa. trái lại, tín hiệu xuất ra màn hình ngoài khác màn hình máy tính xách tay thì Nguyên nhân là do lỗi khu vực lớp ma trận.